Review: Tt-esport MEKA PRO ตอบสนองทุกการกดพร้อมมาโครแบบ ON-THE-FLY
กราบสวัสดีชาวเกมส์เมอร์ทั้งหลายผมเชื่อว่าบทความนี้เหล่าเกมส์เมอร์จะเข้ามาอ่านเป็นส่วนใหญ่เื่องจากกำลังอาจจะมองหาอาวุทชิ้นใหม่เพื่อเอาไว้ตอบสนองในการเล่นเกมส์ให้ดียิ่งขึ้นฆ่าได้เยอะขึ้นแม่นขึ้นหรือเล่นเกมส์แล้วได้ความสนุกมากขึ้นนั้นเองครับ แหม๋พูดสะขนาดนี้เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันดีกว่าครับสำหรับคียบอร์ด Tt-esport MEKA PRO รุ่นใหม่จากทาง TT เลยทีเดียวและครับเนื่องจากประเทศไทยนั้นได้รับของมารีวิวเป็นเจ้าแรกเลยถ้ามีผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ สำหรับจุดเด่นของคียบอร์ดรุ่นนี้คือปกติคียบอร์ดเกมส์มิ่งในรุ่นต่างๆเราต้องทำการลงไดรเวอร์ก่อนเพื่อที่จะใช้งานฟังค์ชันเกียวกับ MACRO ต่างๆได้ใช่มั้ยครับแต่ทาง TT ได้เลือกใช้งานเป็นแบบ ON-THE-FLY MACRO RECORDING ที่สามารถบันทึกหรือจดจำค่าในการกดได้เลยโดยไม่ต้องลงไดรเวอร์!! แถมถอดคียบอร์ดไปใช้งานคอมเครื่องอืนก็ไม่หายอีกด้วยครับ ถือว่าเป็นจุดเด่นและสะดวกแก่การใช้งานของจริงเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับกับเจ้า Tt-esport MEKA PRO
สำหรับตัวกล่องนั้นทาง TT-esport ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้ที่ว่าใช้งานเป็นสีดำแล้วมีแถบแดงตัดเอาไว้ ต้องบอกว่าแต่ก่อนผมซื้อก็ยังคงลายแบบนี้เอาไว้ตลอดเลยทีเดียวและครับ โดยทางด้านหน้ากล่องแค่เรามองผ่านๆนั้นเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะสังเกตเห็นตัวสวิตช์ที่ทาง TT ใช้งานนั้นก็คือเป็นของทาง Cheery เรียกว่าเชื่อใจได้แน่นอนถ้าได้ยินชื่อนี้
มาดูทางด้านหลังของตัวกล่องกันต่อครับ จุดเด่นหลักๆของคียบอร์ดรุ่นนี้ก็คงจะเป็นการเซตค่าปุ่ม Macro ที่ใช้งานแบบ ON THE FLY ไม่ต้องลงได้เวอร์ก็สามารถใช้งานได้เพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างมากและก็เรื่องของแสงไฟสามารถปรับได้ทั้งหมด 6 รูปแบบด้วยกันแต่คียบอร์ดตัวนี้จะเป็นไฟสีแดงทั้งหมดสีเดียวนะครับ
แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งเงื่อนไขการรับประกันโดยส่วนนี้ผมแนะนำว่าให้ลองอ่านคู่มือการใช้งานสักเล็กน้อยเพื่อเรียนรู้เกียวกับการเซตค่าปุ่มมาโคร จะได้ใช้งานเป็นอย่างรวดเร็วครับ
สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นทาง TT ก็ได้ออกแบบใช้งานเป็นสีดำทั้งหมด แล้วตรงร่องระหว่างปุ่มนั้นจะใช้งานเป็นสีแดงตัดสีกันลงตัวสวยงามเป็นอย่างมากครับ
สำหรับคียบอร์ดตัวนี้จุดพิเศษเลยก็คือปุ่ม MK ที่เอาไว้เซต Macro แบบ On the fly คือไม่ต้องลงไดรเวอร์แต่สามารถใช้งาน Macro ได้ทันทีหรือสามารถเซตได้ทันทีเช่นกันครับ โดยเพียงเราทำการกดปุ่ม MK สีแดงๆเพื่อให้บันทึกค่าที่เรากดมันก็จะเซฟ Auto เลยทันที เรียกว่าผมชอบมากๆเพราะผมเป็นคนไม่ชอบลงไดรเวอร์อะไรเยอะแยะ
สำหรับสวิตช์นั้นก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าทาง TTesport นั้นได้ใช้งาน Cherry Switch เรืองคุณภาพความทนทานในการกดนั้นคงไม่ต้องพูดเยอะชื่อนี้การันตีความทนและฟิวลิ่งในการกดที่ยิ่งพิมพ์ยิ่งมัน โดยถ้าใครชอบแข็งนิดๆกดแล้วมีเสียงดังๆสวิตช์สีฟ้านี้และครับตอบโจทย์ที่สุดแล้ว
ทางด้านหลังของตัวคียบอร์ดนั้นก็จะมีป้ายแปะบอกสเปคของตัวคียบอร์ดเอาไว้พร้อมทั้งรายละเอียดแต่ส่วนมากจะไม่มีอะไรเท่าไรนัก จุดเด่นๆเลยก็คือคียบอร์ดตัวนี้ต้องการพลังงานเพียง 500 mA เท่านั้นทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาว่าเสียบแล้วไม่เจอตัวคียบอร์ดใช้ไฟเลี้ยง USB เพียงเส้นเดียวก็เพียงพอแล้ว
แน่นอนว่าคียบอร์ดรุ่นนี้ก็ยังคงให้ขาตั้งมาเพื่อเอาไว้สามารถปรับระดับความสูงของคียบอร์ดได้นั้นเอง โดยตรงนี้ต้องบอกว่าตัวขายกนั้นมีขนาดหนาเป็นพิเศษเลยทีเดียว ทนกว่าเดิมกดได้่ไม่ต้องกลัวหัก 555+
ความสูงแบบยกขาตั้งขึ้น
ความสูงปแบบไม่ได้ยกขาตั้ง
สำหรับปุ่มคียบอร์ดนั้นๅรอบนี้ทาง TT ได้ทำแป้นคียบอร์ดทรงตื้นกว่าปกติโดยแต่ละปุ่มนั้นความสูงจะไม่ต่างกันมากใครชอบคียบอร์ดแป้นแบบไม่สูงมากคงน่าจะถูกใจไม่ใช่น้อยครับ
โดยสำหรับการเชื่อมต่อจุดนี้คงเป็นข้อดีเลยก็คือใช้งาน USB เเพียงเส้นเดียวเท่านั้นหมดปัญหาเวลาเสียบแล้วใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้างเพราะคียบอร์ดตัวนี้ไม่ได้กินไฟอะไรมากมายครับ โดยทาง TT ก็ยังคงใส่ใจได้ทำการใส่ตัวป้องกันสัญญานรบกวนระหว่างสายมาไว้ด้วย
มาลองเสียบใช้งานกันดูหน่อยครับ ก็จะเห็นไฟ LED สว่างขึ้นมาสวยงามเลยทีเดียวโดยถ้าใครชอบใช้งานไฟสีแดงอยู่แล้วน่าจะถูกใจไม่น้อยครับ
โดยปุ่มกดนั้นตรงตัวหนังสือเขาจะทำเป็นโปร่งแสงเอาไว้เพื่อให้ไฟ LED นั้นส่องสว่างขึ้นมาได้ เวลาใช้งานตอนกลางคืนก็สามารถพิมพ์ใช้งานได้อย่างสบายๆเลย
สำหรับไฟรูปแบบต่างๆนั้นจริงๆผมอาจจะถ่ายรูปไม่สวยสักเท่าไรนักนะครับแต่โหมดนี้อยากจะนำเสนอคือเราสามารถเลือกไฟให้สว่างเป็นชุดๆได้โดยจะเหมาะแต่ละเกมส์แตกต่างกันไปครับ
เห็นมั้ยละครับชุดไฟแต่ละชุดจะเหมาะกับเกมส์แต่ละเกมส์แตกต่างออกไปทำให้สามารถมองหาปุ่มได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ่นโดยอยากจะบอกตรงๆว่าคียบอร์ดตัวนี้เกิดมาเพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้แถมยังเอาไว้สำหรับพกพาได้สะดวกอีกด้วยและครับ เนื่องจากตัวมาโครนั้นไม่จำเป็นต้องลงไดรเวอร์ก่อนการใช้งานเพราะตัวคียบอร์ดได้ใช้ระบบ ON-THE-FLY MACRO RECORDING สามารถบันทึกมาโครได้ทันทีและเซฟค่าเก็บไว้บนคียบอร์ดเหมาะกับคนที่แบกคียบอร์ดไปแข่งเสียบสาย usb เพียงเส้นเดียวเท่านั้นก็พร้อมใช้งานแล้ว สำหรับเรื่องการว่าขายนั้นเห็นทาง Tt-esport
บอกว่าจะนำมาขายประมาณปลายเดือนนี้ครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ
You must be logged in to post a comment.